Manga Adventurier – Shinsetsu Arsène Lupin kết thúc

Manga được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám của Maurice Leblanc sẽ kết thúc trong năm nay

Thứ 6 vừa rồi, mangaka Takashi Morita (tác giả các manga Mobile Suit Gundam Climax U.C.Mobile Suit Gundam ZZ Side Story: Zeon no Genyō) cho biết Aventurier – Shinsetsu Arsène Lupin, manga chuyển thể từ series tiểu thuyết Arsène Lupin của nhà văn Maurice Leblanc, sẽ kết thúc trong năm nay vì một số lý do vượt ngoài tầm kiểm soát của ông. Ông viết:

“Ờ. Có lẽ tôi nên nói sớm thì hơn… Xin lỗi tất cả mọi người, có tin buồn tôi muốn thông báo. Năm nay, manga Aventurier đăng trên Evening của tôi đã đi đến hồi kết. Đáng tiếc thật đấy…”

Manga Adventurier – Shinsetsu Arsène Lupin ra mắt trên tạp chí Evening của Kodansha vào năm ngoái. Manga được chuyển thể từ series tiểu thuyết của Leblanc nói về một lãng tử trộm vừa phá được nhiều vụ án vừa qua mặt được cả cảnh sát lẫn tội phạm. Chương thứ nhất được dựa theo câu chuyện ngắn đầu tiên của Leblanc, đã được xuất bản dưới tên “The Arrest of Arsène Lupin” (1905).

Arsène Lupin cũng là hình mẫu cho nhân vật Lupin III “quậy” của mangaka Monkey Punch. Tiểu thuyết 813 của LeBlanc đã được Tatsunoko chuyển thể thành một TV anime đặc biệt mang tên Kaitō Lupin – 813 no Nazo (1979), và Toei Animation đã để Lupin đọ sức với một thám tử khác cùng thời đại với mình trong một tập TV anime đặc biệt khác có tên Lupin vs. Holmes (1981). Morita từ lâu đã là fan của Arsène Lupin, ông từng cho Lupin xuất hiện trong series manga đầu tay Clock Clock (2011).

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s