Số địa điểm liên quan tới series Kuroko’s Basketball nhận được thư đe dọa tăng lên đến hơn 20!

Cảnh sát cho hay một số bưu kiện chứa chất lỏng khả nghi được gửi từ Osaka

Theo một bản tường trình gửi tới cảnh sát Osaka vào thứ tư, đài truyền hình MBS (Mainichi Broadcasting System) ở Osaka đã nhận được một lá thư đe dọa họ cùng mangaka Tadatoshi Fujimaki. Theo phòng quan hệ công chúng của đài, trong phong bì là một tờ giấy khổ A4 với dấu bưu điện ngày 26 tháng 10 từ một bưu điện ở thành phố Osaka. Giống như một số lần trước, lá thư này cũng kèm theo một lọ đựng chất lỏng hóa học và một chiếc bật lửa. Lá thư mang các thông điệp như “Tao là người bị Fujimaki lấy đi mọi thứ trong đời”, “Lửa, dụng cụ sắc nhọn, súng, tao sẽ dùng bất cứ cái gì”, và “Cứ ráng hết sức mà tăng cường đề phòng đi; cũng chẳng có ích gì đâu”, v.v. Đài truyền hình MBS từng phát sóng anime Kuroko’s Basketball từ ngày 7 tháng 4 cho đến 22 tháng 9 năm nay.

Một trung tâm tổ chức sự kiện ở Hokkaido cũng đã nhận được thông điệp tương tự.

“Kuroko no Baske produced by Namco Namja Town”, một character event shop tại Shibuya PARCO, Tokyo, thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hàng vào ngày 2 tháng 11, tức sớm hơn 3 tuần so với dự định. Họ chỉ giải thích là “vì nhiều hoàn cảnh khác nhau”, và hiện chưa rõ có phải họ cũng nhận được thư đe dọa hay không.

Tới nay đã có hơn 20 địa điểm liên quan tới manga/anime Kuroko’s Basketball và mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm bột hay chất lỏng hóa học.

Mới đây một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng gửi đến Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí hiđro sunfua đủ để gây chết người.

Trường cấp ba của Fujimaki cũng từng nhận được một lá thư đe dọa. Những thông điệp tương tự còn được gửi đến một nhà xuất bản ở khu Suginami, Tokyo, một sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball diễn ra tại trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight, cùng một đài phát thanh đang phát sóng chương trình radio Kuroko’s Basketball.

Nguồn: ANN Crunchyroll

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s