Sự kiện doujinshi ở Osaka bị hủy bỏ sau loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball

Sự kiện xoay quanh 5 series: Kuroko’s Basketball, Magi, Fate, High Kyū!!, và Hetalia

Vào thứ ba, Studio You thông báo rằng họ sẽ hủy sự kiện doujinshi “Kansai Only Festa 2012 Autumn Part 2” theo yêu cầu của cảnh sát địa phương sau loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball trong thời gian gần đây. Sự kiện này vốn dĩ sẽ được tổ chức ở Osaka vào ngày 18 tháng 11, bao gồm một loạt sự kiện nhỏ hơn xoay quanh 5 series manga/anime rất được mến mộ: Shadow Trickster Osaka (Kuroko’s Basketball), Senyaichiya Osaka 3 (Magi), Ō no Utsuwa Osaka 2 (Fate), Idling Attacker Osaka (High Kyū!!), và Ii Kuni Tsukurō Sekai Kaigi 9 (Hetalia).

Từ ngày 12 tháng 10 tới nay, đã có hơn 30 địa điểm liên quan tới manga/anime Kuroko’s Basketball cùng mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm hóa chất dạng bột hay lỏng.

Vẫn chưa có thời điểm tổ chức mới dành cho phần Kuroko’s Basketball trong sự kiện Kansai Only Festa 2012 Autumn Part 2, song được biết các phần dành cho các series còn lại đã được dời qua ngày 9 tháng 12. Những phần nói trên sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị Intex Osaka theo kế hoạch.

Studio You cho hay một số lá thư đe dọa được gửi từ thành phố Osaka gần Intex Osaka; một được gửi tới đài truyền hình MBS, đài từng phát sóng anime Kuroko’s Basketball (lá thư ấy được ký tên như sau: “Trưởng Ban Tang lễ Kuroko’s Basketball, Tử thần Áo Đen.”) Chính bởi thế, cảnh sát khu Suminoe đã bàn bạc cùng ban tổ chức sự kiện vào thứ hai và đề nghị hủy sự kiện nhằm bảo vệ người tham dự.

Vào tháng trước, trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp tương tự, song sự kiện “Shadow Trickster 3” xoay quanh series Kuroko’s Basketball vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 tháng 10. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s