Jump Festa hủy sự kiện Kuroko’s Basketball & một số hoạt động liên quan

Nơi tổ chức lễ hội đã nhận được thông điệp đe dọa

Vào thứ năm, website chính thức của lễ hội Jump Festa năm nay (diễn ra vào ngày 22-23 tháng 12) thông báo rằng sự kiện Kuroko’s Basketball Super Stage đã bị hủy bỏ. Ngoài ra các sự kiện và cuộc triển lãm Kuroko’s Basketball khác cũng phải ngưng luôn, các mặt hàng của series này cũng sẽ không được bán tại lễ hội. Nhà xuất bản Shueisha đã gửi lời xin lỗi tới các độc giả và fan. 

Dàn staff của lễ hội cho hay trung tâm hội nghị Makuhari Messe ở Chiba, nơi tổ chức Jump Festa, đã nhận được thông điệp đe dọa bắt phải hủy các sự kiện sân khấu, triển lãm, cũng như không bán các mặt hàng Kuroko’s Basketball. Dàn staff đã thảo luận về vấn đề này và quyết định ngưng các hoạt động nêu trên, đặt an nguy của khách lên hàng đầu. Phần còn lại của lễ hội vẫn diễn ra bình thường, song an ninh sẽ được tăng cường.

Từ ngày 12 tháng 10 tới nay, đã có hơn 30 địa điểm liên quan tới manga/anime Kuroko’s Basketball cùng mangaka Tadatoshi Fujimaki, trong đó có cả Comiket 83nhận được thư đe dọa kèm hóa chất dạng bột hay lỏng. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Trong tháng này đã có hai sự kiện doujinshi Kuroko’s Bastketball bị hủy bỏ là “Shadow Trickster Osaka” và “Miracle Quarter”. Tháng trước trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 tháng 10. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày. Mới đây Animate Café Tennoji cũng đã phải hủy bỏ một sự kiện Kuroko’s Basketball tại quán.

Có 163.000 khách đến tham dự lễ hội Jump Festa vào ngày 17-18 tháng 12 năm ngoái. Lễ hội này xoay quanh các tạp chí Weekly Shonen Jump,V JumpJump Square, và Saikyō Jump của Shueisha.

Theo dự tính ban đầu thì sự kiện Kuroko’s Basketball Super Stage sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ bảy, ngày 22 tháng 12. Khách mời gồm có một số thành viên dàn cast anime như Kensho Ono, Yuuki Ono, Junichi Suwabe, và Fumiko Orikasa.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s