Thêm ba sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball nữa bị hủy bỏ

Ngoài ra còn có bốn địa điểm khác ở Fukuoka nhận được thư đe dọa kèm chất lỏng hóa học

https://i0.wp.com/i703.photobucket.com/albums/ww34/Stormbringer82190/VnSharing%20News/shadow-trickster.jpgVào thứ ba, Studio You thông báo rằng có thêm ba sự kiện bị hủy bỏ, bao gồm: Shadow Trickster Christmas Special và Shadow Trickster 4 ở Tokyo, Shadow Trickster Nagoya 1.5. Studio You chính là công ty tổ chức các sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball mang tên “Shadow Trickster” trên khắp Nhật Bản. Trước đó sự kiện Shadow Trickster Osaka (dự tính diễn ra vào ngày 18 tháng 11) cũng đã phải ngưng.

Chưa hết, theo như tờ Sankei Shimbun đưa tin vào thứ tư, có bốn địa điểm tại khu Hakata, thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka nhận được thư đe dọa trong hai ngày thứ ba và thứ tư. Các địa điểm trên bao gồm văn phòng quận, một nhà hàng, một cửa hàng tiện lợi, và một trường phổ thông tư thục. Trong thư viết rằng, “Nếu các người không hủy [sự kiện] thì sẽ có nhiều thương vong đấy.” Toàn bộ các phong bì thư còn kèm theo một loại chất lỏng hóa học. Theo kế hoạch, sự kiện Shadow Trickster Fukuoka sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 12 ở Hakata. Website của Shadow Trickster hiện không đăng thông báo hủy sự kiện này.

Trong tháng này có một sự kiện nữa bị hủy là “Miracle Quarter” ở Sapporo. Tháng trước trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 tháng 10. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày. Animate Café Tennoji đã phải hủy bỏ một sự kiện Kuroko’s Basketball tại quán. Mới đây lễ hội Jump Festa cũng đã thông báo hủy toàn bộ các sự kiện và cuộc triển lãm Kuroko’s Basketball, cũng như không bán các mặt hàng của series này.

Từ ngày 12 tháng 10 tới nay, đã có hơn 30 địa điểm liên quan tới manga/anime Kuroko’s Basketball cùng mangaka Tadatoshi Fujimaki, trong đó có cả Comiket 83, nhận được thư đe dọa kèm hóa chất dạng bột hay lỏng. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s