Comic Market loại toàn bộ các nhóm doujin Kuroko’s Basketball và nghiêm cấm phân phối các mặt hàng thuộc series này

Sau khi sự kiện nhận được thư đe dọa, ban tổ chức đã lên kế hoạch tăng cường an ninh

Vào thứ bảy, Ủy ban Chuẩn bị Comic Market thông báo rằng họ “vô cùng tiếc nuối” khi phải loại các nhóm doujin Kuroko’s Basketball khỏi sự kiện vì loạt thông điệp đe dọa. Ngoài ra ban tổ chức còn yêu cầu các nhóm khác không phân phối doujinshi, các mặt hàng và những thứ khác có liên quan tới series Kuroko’s Basketball

Danh sách tham dự sự kiện có ít nhất là 900 nhóm doujin Kuroko’s Basketball. Đây là series có số nhóm doujin nhiều thứ ba tại sự kiện sau Touhou Project (2.442 nhóm) và Tiger & Bunny (1.104 nhóm).

Theo kế hoạch thì Comic Market (Comiket) 83 sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31 tháng 12.

Ủy ban gửi lời xin lỗi vì quyết định này, bảo rằng họ phải làm vậy để đảm bảo an toàn cho người tham dự đồng thời để Comic Market có thể tiếp tục diễn ra. Comic Market được cảnh sát yêu cầu không cho phân phối các mặt hàng thuộc series Kuroko’s Basketball. Sự kiện cũng sẽ phối hợp với trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight (nơi tổ chức sự kiện) và cảnh sát nhằm tăng cường công tác an ninh. Họ sẽ tiến hành kiểm tra túi xách người tham dự xem có vật dụng nguy hiểm gì hay không.

Comiket đã nhận được một lá thư đe dọa vào ngày 29 tháng 10. Vụ việc được trình báo với Cảnh sát Kitazawa vào ngày 30 tháng 10. Sau đó ban tổ chức đã bàn bạc cùng cảnh sát cũng như trung tâm Tokyo Big Sight trước khi đưa ra quyết định nêu trên.

Từ tháng 10 tới nay đã có hàng loạt địa điểm liên quan tới series Kuroko’s Basketball và mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm bột hay chất lỏng hóa học. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Tháng trước có ít nhất 6 sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball bị hủy bỏ. Trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa vào tháng 10, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 trong tháng. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày.

Ngoài ra Shueisha cũng đã thông báo hủy toàn bộ các sự kiện và triển lãm Kuroko’s Basketball trong lễ hội Jump Festa (lễ hội xoay quanh các tạp chí Weekly Shonen JumpV JumpJump Square, và Saikyō Jump; diễn ra vào tháng 12), cũng như không bán các mặt hàng thuộc series này trong lễ hội.

Vào năm 2008, từng có một người đàn ông bị bắt giữ vì đe dọa Comic Market 74, cụ thể y đã viết thông điệp sau trên 2ch vào ngày 16 tháng 7 năm 2008: “Tao sẽ quăng lựu đạn vào nơi diễn ra Comiket”. Sự kiện diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng 8 năm ấy. Công tác kiểm tra túi xách cũng được tiến hành tại Comic Market 74 “nhằm ngăn người ta mang vật dụng nguy hiểm.”

Nguồn: ANN  & Crunchyroll

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s