Phát hiện 3 lá thư đe dọa ở khu vực lúc đầu dành cho Kuroko’s Basketball tại Comiket 83

Khu vực này hầu như trống trải sau khi ban tổ chức loại các nhóm doujin Kuroko’s Basketball khỏi sự kiện

Vào thứ hai, Ủy ban Chuẩn bị Comic Market cho hay có ba lá thư đe dọa được phát hiện tại khu vực mà lúc đầu dành cho các nhóm doujin Kuroko’s Basketball. Những lá thư trên được tìm thấy sau khi ngày thứ hai của Comiket 83 (tức chủ nhật) kết thúc. Ủy ban đã bàn bạc cùng trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight và cảnh sát, rồi nâng mức cảnh giác lên tối đa đối với ngày cuối cùng của sự kiện.

Theo ban tổ chức, ba lá thư mới có thể là thư bắt chước.

Trước đó ban tổ chức đã loại toàn bộ các nhóm doujin Kuroko’s Basketball sau khi sự kiện nhận được một lá thư đe dọa vào ngày 29 tháng 10. Có khoảng 900 nhóm doujin đã đặt bàn để bán doujinshi và các mặt hàng khác thuộc series Kuroko’s Basketball, song họ đã được Ủy ban Chuẩn bị Comic Market hoàn lại phí tham dự.

Các nhóm ấy chiếm khoảng 8% tổng số nhóm (11.700) tham dự vào chủ nhật. Người tham dự được phép (song không khuyến khích) ngồi nghỉ tại khu vực ban đầu dành cho các nhóm doujin Kuroko’s Basketball. Thông báo do ban tổ chức đưa ra vào thứ hai có nói đến việc tăng cường tuần tra an ninh cũng như kiểm tra túi xách. Ban tổ chức đã gửi lời xin lỗi đến người tham dự vì những phiền hà do thông điệp đe dọa cũng như cơn mưa cuối tuần gây nên, đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của họ.

Từ tháng 10 tới nay đã có ít nhất 50 địa điểm liên quan tới series Kuroko’s Basketball và mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm bột hay chất lỏng hóa học. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Tháng trước có ít nhất 6 sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball bị hủy bỏ. Trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa vào tháng 10, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 trong tháng. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày.

Shueisha đã thông báo hủy toàn bộ các sự kiện và triển lãm Kuroko’s Basketball trong lễ hội Jump Festa (lễ hội xoay quanh các tạp chí Weekly Shonen Jump, V Jump, Jump Square, và Saikyō Jump; diễn ra trong tháng này), cũng như không bán các mặt hàng thuộc series này trong lễ hội.

Mới đây công ty đồ chơi Nhật Bản Banpresto đã thông báo tạm hoãn việc ra mắt xổ số Ichiban Kuji thuộc series Kuroko’s Basketball. Ngoài ra sự kiện doujinshi Comic City Osaka 92 cũng đã yêu cầu các nhóm doujin không phân phối bất kì mặt hàng gì liên quan tới series này.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s