Sự kiện “Touhou Kamui Matsuri 7” bị hủy bỏ vì loạt thông điệp đe dọa gần đây

Một sự kiện khác cũng phải ngưng là “Shadow Trickster Sapporo”

Vào thứ năm, ban tổ chức sự kiện doujinshi Touhou Project mang tên “Touhou Kamui Matsuri 7” thông báo rằng sự kiện đã bị hủy bỏ. Theo như cho biết thì nguyên do là vì loạt thư đe dọa gây xôn xao dư luận cả nước trong thời gian gần đây. Ban tổ chức không nói rõ là có lá thư đe dọa nào nhằm vào sự kiện này hay không. Theo dự tính ban đầu thì sự kiện sẽ diễn ra ở Sapporo Teisen Hall, Hokkaido vào ngày 24 tháng 2.

Ban tổ chức sẽ hoàn lại lệ phí tham dự cho các nhóm doujinshi.

Ngoài ra vào cùng ngày, Studio You (công ty tổ chức các sự kiện Kuroko’s Basketball mang tên “Shadow Trickster” trên khắp Nhật Bản) cũng đã thông báo hủy sự kiện “Shadow Trickster Sapporo”. Công ty cho hay nguyên do là vì loạt thông điệp đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball trong thời gian gần đây.

Theo kế hoạch ban đầu thì sự kiện “Shadow Trickster Sapporo” sẽ được tổ chức tại cùng Sapporo Teisen Hall, song vào ngày 10 tháng 2. Lúc đầu ban tổ chức dự định sẽ tăng cường an ninh, kiểm tra túi xách, cũng như thực hiện các công tác đảm bảo an toàn khác. Tuy nhiên sau khi phát hiện thư đe dọa tại hội trường diễn ra sự kiện thì ban tổ chức đã quyết định hủy sự kiện luôn.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s