Vụ sự kiện doujin Touhou bị hủy: xác nhận có thư đe dọa trực tiếp nhằm vào sự kiện

Nơi tổ chức sự kiện nhận được một lá thư đòi hủy sự kiện vào ngày 27/12

Trong thông báo mới vào thứ bảy, ban tổ chức sự kiện doujinshi “Touhou Kamui Matsuri 7” cho hay có một lá thư đe dọa trực tiếp nhằm vào sự kiện này, chính bởi thế sự kiện mới bị hủy bỏ. Thông báo hủy sự kiện được đưa ra vào hôm thứ năm, song không nói rõ có lá thư đe dọa nào nhằm vào sự kiện hay không.

Vào ngày 27 tháng 12, Sapporo Teisen Hall (nơi tổ chức sự kiện) báo với ban tổ chức Touhou Kamuisai 7 rằng nơi này nhận được một lá thư đòi hủy sự kiện. Sau đó ban tổ chức đã tiến hành thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh như kiểm tra túi xách và tăng thêm bảo vệ. Tuy nhiên, công ty chủ của Sapporo Teisen Hall (trụ sở tại Tokyo) đã yêu cầu ban tổ chức hủy sự kiện. Do địa điểm này còn có một nhà chơi bowling nên công ty bảo rằng họ buộc phải làm vậy để bảo vệ khách hàng. Ban tổ chức cho biết cả dàn staff sự kiện lẫn chủ hội trường đều vô cùng bực bội khi phải hủy sự kiện.

Ban tổ chức sẽ hoàn lại lệ phí tham dự cho các nhóm doujin.

Cũng vào thứ năm, Studio You (công ty tổ chức các sự kiện Kuroko’s Basketball mang tên “Shadow Trickster” trên khắp Nhật Bản) đã thông báo hủy sự kiện “Shadow Trickster Sapporo”. Công ty cho hay nguyên do là vì loạt thông điệp đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball trong thời gian gần đây. Theo kế hoạch ban đầu thì sự kiện “Shadow Trickster Sapporo” sẽ được tổ chức tại cùng Sapporo Teisen Hall, song vào ngày 10 tháng 2.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s