PictureBox ra mắt manga The Mysterious Underground Men của Osamu Tezuka

Manga này sẽ được phát hành tại Bắc Mỹ vào tháng 10

Thứ 3 tuần này, website tin tức về truyện tranh The Comics Reporter cho hay manga The Mysterious Underground Men của mangaka Osamu Tezuka chính là tựa thứ 2 thuộc dòng “Ten Cent Manga” mà nhà xuất bản Bắc Mỹ PictureBox mới công bố gần đây. Dòng sản phẩm này chuyên tập trung vào “các tác phẩm thuộc thể loại cực kỳ phổ biến trong loạt truyện tranh thời hậu chiến của Nhật Bản.”

Theo The Comics Reporter, The Mysterious Underground men sẽ được phát hành dưới dạng một cuốn sách bìa cứng dày 160 trang vào tháng 10 năm 2013. Đại diện của PictureBox là Dan Nadel cùng với biên tập viên/dịch giả của Ten Cent Manga là Ryan Holmberg đã miêu tả cuốn sách này như sau:

Mặc dù New Treasure Island (1946-47) là tác phẩm lớn đầu tiên của “thánh manga”, song chính bản thân Tezuka Osamu lại nghĩ cuốn sách sau này mới là “câu chuyện manga” điển hình đầu tiên của mình. Vốn được xuất bản tại Osaka vào năm 1948, The Mysterious Underground Men xoay quanh chú thỏ biết nói Mimio, cậu vừa cố gắng chứng minh nhân tính của mình vừa giúp các bạn cứu Trái Đất khỏi cuộc xâm lăng của loài người kiến hung bạo. Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Der Tunnel (1913) của nhà văn Bernhard Kellermann và phong cách vẽ chủ đạo từ các tác phẩm khoa học giả tưởng của châu Âu và châu Mỹ, cũng như “tiểu thuyết hình” tiên phong của Milt Gross là He Done Her Wrong (1930), ấn bản màu của The Mysterious Underground Men sẽ không chỉ giới thiệu tới các độc giả nói tiếng Anh một tác phẩm mẫu mực đặt nền móng cho truyện tranh Nhật Bản hiện đại. Nó còn cho họ một cơ hội hiếm có để xem qua những nguồn văn hóa phương Tây phong phú đã làm nên thế giới của Tezuka lúc trẻ.

Cuốn sách đầu tiên trong dòng sản phẩm mới của Picture Box là manga dựa theo tiểu thuyết lịch sử The Last of the Mohicans của James Fenimore Cooper. Tác phẩm được Shigeru Sugiura thực hiện vào năm 1974. Trước đó trong tháng này, PictureBox từng cho biết cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 30/4, nhưng The Comics Reporter đã đính chính lại thành tháng 5.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s