Akira Toriyama giành giải thưởng kỷ niệm tại sự kiện Angoulême của Pháp

Tác giả người Hà Lan Willem vinh dự nhận giải Grand Prix

Mangaka Akira Toriyama (Dragon Ball, Dr. Slump) đã giành giải Prix Spécial 40e anniversaire du Festival (Giải thưởng Đặc biệt mừng Kỉ niệm lần thứ 40 của Liên hoan) tại Liên hoan Truyện tranh Quốc tế Angoulême diễn ra ở Pháp vào chủ nhật. Tác giả truyện tranh người Hà Lan Willem (Bernard Willem Holtrop) đoạt giải cao nhất, giải Grand Prix.

Sự kiện được khởi xướng vào năm 1974 nhằm tôn vinh các tác phẩm truyện tranh trên khắp thế giới. Để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 40, năm nay sự kiện có thêm một phần thưởng đặc biệt. Có 16 tác giả được đề cử cho giải kỉ niệm và những giải thưởng hàng đầu khác, trong số ấy là Toriyama, Katsuhiro Otomo, Jiro Taniguchi cùng các tác giả đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ.

Các tác phẩm Thermae Romae của Mari Yamazaki, SOIL của Atsushi Kaneko và I am a Hero của Kengo Hanazawa được đề cử cho giải Truyện Tranh Xuất sắc Nhất, trong khi đó manga Chi’s Sweet Home của Kanata Konami được đề cử giải Truyện Tranh Dành Cho Thanh thiếu niên Xuất sắc Nhất. Manga 2001 Nights của Yukinobu Hoshino và Anjin San của George Akiyama được đề cử giải Truyện Tranh về Di sản Xuất sắc Nhất. Không có manga nào đoạt giải năm nay. Năm ngoái manga A Bride’s Story của Kaoru Mori từng giành giải Prix Intergénérations (Giải thưởng Xuyên thế hệ), còn manga A Drifting Life của Yoshihiro Tatsumi thắng giải Prix Regards sur le monde (Giải thưởng Cái nhìn về Thế giới).

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s