Manga Thermae Romae kết thúc vào tháng 3

Manga đã được chuyển thể thành 2 live-action movie cùng một series TV anime ngắn

Số tháng 3 của tạp chí Monthly Comic Beam, được Enterbrain phát hành vào ngày thứ 3, cho biết rằng mangaka Mari Yamazaki sẽ kết thúc manga Thermae Romae trong số tạp chí sau, xuất bản ngày 12/3.

Nhân vật chính của manga hài hước này là Lucius, một kiến trúc sư xây các nhà tắm công cộng (thermae) ở Rome cổ đi xuyên thời gian đến các nhà tắm tại Nhật Bản hiện đại. Qua manga và các đoạn văn diễn giải, Yamazaki miêu tả hai nền văn hoá “yêu thích các nhà tắm nhất: Nhật Bản và La Mã!” Yamazaki ra mắt manga này vào năm 2008, và volume thứ 5 đã được xuất bản vào hồi tháng 9 năm ngoái. Yen Press sẽ xuất bản volume omnibus* thứ 2 tại Bắc Mỹ vào tháng 5.

Manga đã được chuyển thể thành một series TV anime ngắn, một live-action movie với sự tham gia của Hiroshi Abe và Aya Ueto, và sắp tới đây là phần tiếp theo của live-action ấy. Discotek đã mua bản quyền phát hành phiên bản anime tại Bắc Mỹ.

Tác phẩm từng đoạt giải thưởng Manga Taisho (Cartoon Grand Prize) vào năm 2010, tiếp đó là giải thưởng Giải thưởng dành cho Tác phẩm ngắn tại Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 14. Mặc dù Yamazaki sinh ra tại Tokyo, bà hiện tại sống ở Chicago.

Trên VnSharing, bản tiếng Việt của manga đã ra đến chương 3.
____________________

*Omnibus: Ấn bản kết hợp nhiều volume lại với nhau.

Nguồn: ANN

THAM GIA THẢO LUẬN!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s