Mangaka Ritz Kobayashi tạm nghỉ sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật

Cô bị thương trong một chuyến đi tìm hiểu, song hiện đang phục hồi

Vào thứ ba, mangaka Ritz Kobayashi đã thông báo trên website của mình rằng manga mạt chược Saki phải tạm ngưng một thời gian do cô mới trải qua một cuộc phẫu thuật. Các volume của manga này cũng bị hoãn một tháng.

Kobayashi bị thương trong một chuyến đi tìm hiểu, rồi phải nhập viện và trải qua một cuộc phẫu thuật có gây mê toàn phần. Sau đó cô đã được xuất viện.

Mặc dù trong thời gian ở bệnh viện, Kobayashi đã nghĩ được bố cục cho manga đồng thời xem lại các phần bố cục trước đó, song cô cũng chưa làm được gì nhiều. Kobayashi cảm thấy có lỗi, thế nên cô mong sẽ có thể làm bù trong thời gian phục hồi.


Manga Saki được đăng trên tạp chí Young Gangan của Square Enix từ năm 2006. Trước thông báo của Kobayashi, volume 11 từng được dự tính phát hành vào tháng tư. 

Kobayashi từng tạm nghỉ hai lần vào các năm 2009 và 2011, lần nghỉ năm 2011 là do tiến độ manga quá chậm chứ không phải do bệnh. Manga đã được chuyển thể thành một series TV anime, arc Giải đấu Quốc gia cũng đang được dựng anime.

Mangaka Aguri Igarashi ra mắt spinoff Saki Achiga-hen episode of side-A vào năm 2011, manga ấy sẽ kết thúc vào tháng sau. Saki Achiga-hen episode of side-A đã được chuyển thể thành một series anime dài 12 tập vào năm ngoái, anime ấy đã được Crunchyroll trình chiếu trong thời gian nó được phát sóng tại nhật. Tháng 6 năm ngoái từng có thông báo anime Saki Episode of Side A sẽ có thêm một số tập đặc biệt. Tập đầu tiên đã được phát sóng vào tháng 12, tập thứ hai vào ngày 29 tháng 1 và hai tập nữa đang được sản xuất.

Trên VnSharing, bản tiếng Việt của manga Saki đã ra đến chương 66.

Nguồn: ANN

THAM GIA THẢO LUẬN!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s