27 người bị bắt tại Nhật vì upload trái phép manga, anime, v.v

Trong số đó có 2 đối tượng sử dụng phần mềm Perfect Dark

Vào thứ sáu, Sở Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết họ đã bắt giữ 27 đối tượng trên phạm vi toàn quốc trong khoảng thời gian từ thứ ba đến thứ năm can tội upload trái phép manga, anime, phim, video ca nhạc và video games. Hầu hết các đối tượng đều sử dụng phần mềm chia sẻ tập tin Share, duy có ít nhất hai người dùng Perfect Dark, một phần mềm có tính năng ẩn danh tốt hơn Share.

Theo Hiệp hội Bản quyền Phần mềm Máy tính Nhật Bản (ACCS), một người đàn ông thất nghiệp 35 tuổi ở tỉnh Nagasaki và một người đàn ông thất nghiệp 49 tuổi ở tỉnh Okayama đã bị bắt vì upload các tập tin lên mạng bằng phần mềm Perfect Dark. Người đàn ông 35 tuổi đã upload volume đầu của manga Kemeko Deluxe! (tác giả Masakazu Iwasaki). Người còn lại upload tập 1 của anime Tamako Market.

Ngoài ra còn có thêm ít nhất bốn đối tượng khác bị bắt vì upload anime, trong đó có tập 32 cùng một số tập khác của anime Zettai Karen Children, anime movie Detective Conan: Full Score of Fear (2008), tập 1 của anime Nura: Rise of the Yokai Clan, và tập 25 của anime Melancholy of Haruhi-chan Suzumiya

Ít nhất bốn đối tượng bị bắt vì upload manga, trong đó có chương 358 của manga Gantz (tác giả Hiroya Oku), volume 74 của manga Detective Conan (tác giả Gosho Aoyama), volume 10 của manga Gantz, và volume 27 của manga Q.E.D. (tác giả Motohiro Katou).

Một đối tượng bị bắt can tội upload PSP game AKB1/48 Idol to Guam de Aishitara…, và một người khác thì upload tập 1 của TV series Kamen Rider Wizard. 12 đối tượng có tên trong danh sách trên website của ACCS ở vào độ tuổi 30 hoặc 40, một đối tượng 28 tuổi. Mười trong số đó sử dụng phần mềm Share, một upload qua video site.

Bấy lâu nay đã có hàng loạt người bị bắt ở Nhật vì upload trái phép anime hay các nội dung khác, song được biết mới chỉ có ba vụ là đối tượng sử dụng phần mềm Perfect Dark. Vào năm 2010, hai người đàn ông cùng một phụ nữ từng bị bắt vì upload anime trái phép bằng Perfect Dark.

Nguồn: ANN

THAM GIA THẢO LUẬN!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s