Danh sách các tác phẩm được đề cử cho Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 17

Danh sách gồm có Silver Spoon, Kingdom, March comes in like a lion, 2 tác phẩm của Mikio Igarashi, Hi Score Girl, và Shōwa Genroku Rakugo Shinjū

Vào thứ ba, tờ Asahi Shimbun đã công bố tên bảy tác phẩm được đề cử cho Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu hàng năm lần thứ 17. Giải thưởng này tưởng nhớ những đóng góp của nhà tiên phong manga Osamu Tezuka (Astro Boy/Mighty Atom, Kimba the White Lion/Jungle Emperor, Phoenix, Black Jack) bằng việc tôn vinh những manga theo sát truyền thống của ông nhất.

I
Mikio Igarashi
Shogakukan

Kingdom
Yasuhisa Hara
Shueisha

Silver Spoon
Hiromu Arakawa
Shogakukan

March comes in like a lion
Chica Umino
Hakusensha

Shōwa Genroku Rakugo Shinjū
Haruko Kumota
Kodansha

Hi Score Girl
Rensuke Oshikiri
Square Enix

Hitsuji no Ki
Cốt truyện: Tatsuhiko Yamagami
Art: Mikio Igarashi
Kodansha

Manga Historie của Hitoshi Iwaaki đã giành Giải thưởng Lớn vào năm ngoái, còn tác phẩm Shut Hell của Yu Ito đoạt Giải thưởng dành cho Tác giả Mới. Giải thưởng dành cho Tác phẩm Ngắn thuộc về manga Sake no Hosomichi của Roswell Hosoki cùng một số tác phẩm khác, và Giải Đặc biệt thuộc về một cuốn tạp chí Weekly Shonen Jump mà hơn 100 em nhỏ đã chia sẻ với nhau sau Trận Đại Địa chấn Miền Đông Nhật Bản (Higashi Nihon Daishinsai).

Ủy ban đề cử năm nay bao gồm tiểu thuyết gia Atsuko Asano, mangaka Keiko Takemiya, mangaka Go Nagai, nhà biên tập manga Haruyuki Nakano, và giáo sư Jaqueline Berndt đến từ Trường Đại học Kyoto Seika. Ngày phát hành của các tác phẩm được chọn nằm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2012.

Tờ Asahi Shimbun trao thưởng 2 triệu yên (khoảng 453.382.000 VNĐ) cùng một bức tượng nhân vật Mighty Atom của Tezuka cho tác phẩm đoạt Giải thưởng Lớn. Mỗi tác phẩm giành Giải thưởng dành cho Tác giả Mới, Giải thưởng dành cho Tác phẩm Ngắn, và Giải Đặc biệt được nhận 1 triệu yên (khoảng 226.691.000 VNĐ). Tên các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố vào cuối tháng tư, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 5.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s