Sự kiện Shadow Trickster Osaka 2 bị hủy bỏ sau loạt thông điệp đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball (Cập nhật)

Ngoài ra ban tổ chức còn yêu cầu các nhóm doujin không bán các mặt hàng liên quan tới series này tại 8 sự kiện khác

Vào thứ hai, Studio You (công ty tổ chức các sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball mang tên “Shadow Trickster” trên khắp Nhật Bản) đã thông báo hủy sự kiện Shadow Trickster Osaka 2 (dự tính diễn ra vào ngày 7 tháng 4). Trước đó sự kiện Shadow Trickster Osaka (dự tính diễn ra vào ngày 18 tháng 11) cũng từng phải ngưng.

Ngoài ra Studio You còn yêu cầu tất cả các nhóm doujin không bán và phân phối doujinshi hay các mặt hàng có liên quan tới series Kuroko’s Basketball tại các sự kiện diễn ra vào cùng ngày sau đây: Boku no Hero Osaka de Akushu! 5, Senya Ichiya Osaka 4, Idling Attacker Osaka 2, Golden West Dai-3 Bu, Love Song Lesson Osaka vol. 3, Yaso-Inaba Matsuri Osaka, Sanjūrokkei Osaka no Shō Ni, và Kimi to no Rendan Osaka.

Dàn staff cho hay lúc đầu họ dự định vừa tiến hành sự kiện vừa tăng cường an ninh cũng như kiểm tra túi xách, song sau khi xét đến các sự kiện diễn ra trong cùng khu vực vào cùng ngày cũng như các doanh nghiệp gần đó, họ đành quyết định hủy sự kiện.

Studio You đã hủy nhiều sự kiện Shadow Trickster khác nhau kể từ tháng 10 năm ngoái.

Diễn biến sự việc:

Từ tháng 10 tới nay đã có hơn 30 địa điểm liên quan tới series Kuroko’s Basketball và mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm bột hay chất lỏng hóa học. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Một số sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball tại Nhật đã bị hủy bỏ vì loạt thông điệp đe dọa. Trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa vào tháng 10, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 trong tháng. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày. Animate Café Tennoji ở Osaka cũng đã phải hủy một sự kiện Kuroko’s Basketball khác.

Touhou Kamuisai 7 (một sự kiện xoay quanh Touhou Project, dự tính diễn ra vào tháng trước tại Sapporo) cũng không thể tiến hành. Ban tổ chức giải thích rằng Sapporo Teisen Hall (nơi tổ chức sự kiện) đã nhận được một lá thư đe dọa trực tiếp nhằm vào sự kiện.

Tháng trước, ban tổ chức sự kiện doujinshi Comic City từng cấm các nhóm doujin bán các mặt hàng liên quan tới series Kuroko’s Basketball tại sự kiện Haru Comic City 18 (diễn ra vào ngày 17 tháng 3), sau khi họ nhận được yêu cầu từ ban quản lý trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight. Ban tổ chức này cũng đã cấm series Kuroko’s Basketball tại sự kiện Comic City Osaka 92 (ngày 6 tháng 1), rồi sau đó hủy luôn cả sự kiện Double Clutch (ngày 10 tháng 2). Tuy nhiên, họ đã tiến hành sự kiện Comic City Tokyo 131 tại trung tâm Tokyo Big Sight và cho phép các nhóm doujinshi Kuroko’s Basketball tham gia. Sự kiện trên diễn ra suôn sẻ vào ngày 27 tháng 1.

Cập nhật:

Vào thứ ba, Studio You thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện Shadow Trickster mới tại hội trường Twin Messe ở Shizuoka vào ngày 21 tháng 4. Sự kiện sẽ nhận đơn đăng ký tham dự của các nhóm doujin cho đến ngày 25 tháng 3.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s