Ra mắt preview dành cho manga tiểu sử Steve Jobs

Manga được chuyển thể từ cuốn tiểu sử về Jobs của Walter Isaacson

Kodansha đã đăng 16 trang đầu tiên trong manga tiểu sử Steve Jobs của Mari Yamazaki trên website Yahoo! Bookstore Japan.

Câu chuyện diễn ra vào năm 2004, cố đồng sáng lập viên tập đoàn Apple tới Colorado và đưa ra một yêu cầu khiến tác giả Walter Isaacson sửng sốt: viết về cuộc đời ông. Isaacson ngẫm nghĩ không biết có phải Jobs đang tự so sánh bản thân với Benjamin Franklin và Albert Einstein hay không (Isaacson từng viết tiểu sử về hai người này). Isaacson chần chừ việc viết về Jobs, thế rồi ông nhận được một cú điện thoại của vợ Jobs là Laurene, báo một tin động trời: Jobs bị ung thư.

Toàn bộ chương đầu đã ra mắt trong số tháng 5 của tạp chí Kiss, được Kodansha phát hành vào thứ hai.

Yamazaki kết thúc manga hài Thermae Romae trên tạp chí Monthly Comic Beam của Enterbrain vào ngày 12 tháng 3. Manga đã được chuyển thể thành một series TV anime ngắn, một live-action movie với sự tham gia diễn xuất của Hiroshi Abe và Aya Ueto, và sắp tới là phần tiếp theo của movie ấy. Manga được Yen Press xuất bản tại Bắc Mỹ, và Discotek đã mua bản quyền phát hành phiên bản anime.

Manga Thermae Romae từng giành giải thưởng Manga Taisho vào năm 2010, sau đó tiếp tục đoạt Giải thưởng dành cho Tác phẩm ngắn trong Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 14. Yamazaki sinh ra ở Tokyo, song hiện bà đang sống ở Chicago.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s