Sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball ở Shizukoka bị hủy bỏ sau lá thư đe dọa mới

Studio You đã phải dời ngày cùng địa điểm tổ chức sự kiện

Vào thứ sáu, Studio You (công ty tổ chức các sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball mang tên “Shadow Trickster” trên khắp Nhật Bản) đã thông báo hủy sự kiện Shadow Trickster dự tính tiến hành tại hội trường Twin Messe ở Shizuoka vào ngày 21 tháng 4. Nguyên do là vì hội trường nhận được một lá thư đe dọa mới.

Studio You giải thích thêm rằng công ty lên kế hoạch tổ chức sự kiện này vì cho tới thời điểm bấy giờ trong năm 2013 có vẻ loạt thư đe dọa đã ngưng và mọi thứ đang trở lại bình thường. Song sau khi hội trường Twin Messe nhận được lá thư đe dọa mới, dàn staff hội trường và Studio You đã quyết định hủy sự kiện.

Tuy vậy Studio You đã ngay lập tức tiến hành tìm địa điểm tổ chức mới. Công ty dời ngày tổ chức sự kiện qua 27-29 tháng 4 và địa điểm qua Toyohashi, tỉnh Aichi. Studio You đã giải thích tình hình với địa điểm ở Toyohashi và nhận được sự đồng ý của dàn staff nơi này. Công ty cũng sẽ hợp tác với cảnh sát địa phương khi tổ chức sự kiện.

Studio You công bố sự kiện Shadow Trickster Shizuoka vào ngày 12 tháng 3, một ngày sau khi công ty hủy sự kiện Shadow Trickster Osaka 2 (dự tính diễn ra vào ngày 7 tháng 4), đồng thời yêu cầu các nhóm doujin không bán hoặc phân phối doujinshi hay các mặt hàng có liên quan tới series Kuroko’s Basketball tại tám sự kiện khác diễn ra tại cùng khu vực trong cùng ngày.

Từ tháng 10 năm ngoái tới nay, Studio You đã hủy một loạt sự kiện Shadow Trickster khác nhau, trong đó có hai sự kiện ở Fukuoka (dự tính diễn ra vào ngày 10 tháng 3 và 6 tháng 5).

Diễn biến sự việc:

Từ tháng 10 tới nay đã có hơn 30 địa điểm liên quan tới series Kuroko’s Basketball và mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm bột hay chất lỏng hóa học. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Một số sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball tại Nhật đã bị hủy bỏ vì loạt thông điệp đe dọa. Trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa vào tháng 10, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 trong tháng. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày. Animate Café Tennoji ở Osaka cũng đã phải hủy một sự kiện Kuroko’s Basketball khác. Vào tháng 12, sự kiện doujinshi lớn nhất thế giới Comic Market từng loại toàn bộ các nhóm doujin Kuroko’s Basketball đồng thời cấm các mặt hàng thuộc series này.

Vào tháng 2 năm nay, ban tổ chức sự kiện doujinshi Comic City từng cấm các nhóm doujin bán các mặt hàng liên quan tới series Kuroko’s Basketball tại sự kiện Haru Comic City 18 (diễn ra vào ngày 17 tháng 3), sau khi họ nhận được yêu cầu từ ban quản lý trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight. Ban tổ chức này cũng đã cấm series Kuroko’s Basketball tại sự kiện Comic City Osaka 92 (ngày 6 tháng 1), rồi sau đó hủy luôn cả sự kiện Double Clutch (ngày 10 tháng 2). Tuy nhiên, họ đã tiến hành sự kiện Comic City Tokyo 131 tại trung tâm Tokyo Big Sight và cho phép các nhóm doujinshi Kuroko’s Basketball tham gia. Sự kiện trên diễn ra suôn sẻ vào ngày 27 tháng 1.

Trước đó trong tháng này, trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng đăng một thông báo cho hay họ sẽ cho phép tổ chức các sự kiện liên quan tới series Kuroko’s Basketball bắt đầu từ tháng 5 “nếu tình hình không có gì thay đổi” và nếu ban tổ chức “bàn bạc kỹ lưỡng với các nhà chức trách nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham dự.”

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s