Mangaka Akira Toriyama ra mắt manga về môi trường

Cốt truyện xoay quanh hai người thành thị bảo vệ một hòn đảo hoang sơ khỏi sự xâm lăng của những người ngoài hành tinh

Mangaka Akira Toriyama (tác giả manga Dragon Ball) đã ra mắt một cuốn manga nhỏ mang tên Oishii Shima no U-sama để trình bày với trẻ em những vấn đề về môi trường. Manga xoay quanh hai người đàn ông đến từ thành thị, họ quyết tâm bảo vệ một hòn đảo hoang sơ khỏi những kẻ xâm lăng người ngoài hành tinh toan vơ vét tài nguyên thiên nhiên nơi đây.

Ý tưởng về cuốn sách được đề xuất bởi tổ chức Dự án Xã hội Nông thôn của thành phố Anjo. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa giúp trẻ em hiểu về sự quan trọng của nông nghiệp và thiên nhiên. Tổ chức đã nhờ Akira Toriyama vẽ một cuốn sách nhỏ, tác phẩm sau đó trở thành một truyện ngắn dài 24 trang. Tác phẩm hiện đang được chính quyền thành phố Anjo phân phát tại những buổi thuyết trình về môi trường và các sự kiện khác.

Mới đây mangaka Akira Toriyama đã tham gia viết kịch bản cho anime movie Dragon Ball Z: Battle of Gods. Movie ra mắt vào ngày 30 tháng 3 và nằm trong top những bộ phim không do Mỹ sản xuất có doanh thu cao nhất trong tuần đầu tiên công chiếu tại Nhật.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s