Manga Hoa hồng Véc-xây trở lại sau 40 năm

One-shot dài 16 trang kể về Andre được phát hành nhân kỉ niệm lần thứ 50 của tạp chí Margaret 

Mangaka Riyoko Ikeda sẽ đưa shōjo manga kinh điển Hoa Hồng Véc-xây trở lại sau 40 năm với một chương truyện dài 16 trang. One-shot này sẽ ra mắt cùng số 10 năm 2013 của tạp chí Margaret, được Shuiesha xuất bản vào thứ bảy. Nội dung truyện sẽ xoay quanh nhân vật Andre vào thời điểm trước khi anh gặp Oscar, và còn là một cậu bé.

One-shot mới này được in trong cuốn Anniversary Book đính kèm với số ra ngày thứ bảy của tạp chí Margaret để mừng kỉ niệm lần thứ 50 của tạp chí. Shueisha ra mắt Margaret vào năm 1963. Lúc đầu tạp chí ra hàng tuần, sau đó chuyển sang xuất bản 2 số một tháng vào năm 1988.

Manga Hoa Hồng Véc-xây được đăng trên tạp chí Weekly Margaret từ năm 1972 đến 1973. Câu chuyện lấy bối cảnh nước Pháp dưới triều đại của Nữ hoàng Marie Antoinette trước và trong những biến động của cuộc Cách mạng Pháp. Oscar là một cô gái trẻ được nuôi dạy như con trai để làm cảnh vệ hoàng gia.

Manga đã được chuyển thể thành một anime dài 40 tập từ năm 1979-1980. Right Stuf sẽ phát hành 2 bộ đĩa DVD series này ở Bắc Mỹ trong năm nay, anime hiện cũng đang được Viki trình chiếu online. Ngoài series TV anime, manga còn được chuyển thể thành một anime movie vào năm 1990, một remake của movie được hứa hẹn từ lâu song chưa được phát hành, những vở nhạc kịch diễn xuất bởi đoàn kịch nữ Takarazuka Revue từ năm 1974, và thậm chí là một live-action movie của Pháp và Nhật vào năm 1978.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s