Một người đàn ông New Zealand bị phạt tù vì tàng trữ hentai anime

Người đàn ông trên phải ngồi tù 3 tháng vì xem anime có cảnh “tiên và troll” giao cấu

Một người đàn ông New Zealand đã phải lãnh án tù 3 tháng vì tàng trữ và xem anime Nhật có các sinh vật giả tưởng giao cấu với nhau. Ronald Clark cho hay anh download những video trên 3 năm về trước để xem “cho vui một tí”. Luật sư của Clark mô tả là anime trên có hình tượng “tiên và troll*” khác với con người. Ngoài ra Clark còn phải đối diện với một loạt án phạt trong vòng 10 năm bao gồm một lệnh giám sát nghiêm cấm anh đến gần những khu vực có trẻ em.

Alan Bell, giám đốc tổ chức chống truyện phim khiêu dâm trẻ em ECPAT Child Alert, phát biểu rằng những hình ảnh trên vi phạm luật pháp New Zealand do chúng khuyến khích người ta “chuyển từ đó qua thực tế”. Những sinh vật trông như em nhỏ trong phim dấy lên quan ngại rằng anime trên có thể dẫn tới hành vi xâm hại trẻ em ngoài đời thực. Bell còn nhận định rằng hoạt hình có cảnh xâm hại trẻ em là một vấn đề “rất lớn” tại Nhật Bản, song ông cũng có nói rằng không có trẻ nào gặp nguy hại trong quá trình thực hiện những hình ảnh ấy.

Clark khẳng định rằng những hình ảnh trên không gây kích thích tình dục đối với anh. Anh bảo rằng anh chỉ hứng thú với giá trị nghệ thuật của anime ấy. Clark từng có tiền án hành hung một cậu bé teen và sau đó phải tham gia cải tạo.

Clark lên tiếng chỉ trích luật pháp New Zealand vì theo anh về mặt lý thuyết thì nó có thể gán cho người ta những tội như tàng trữ hình ảnh hình que khiêu dâm.

Bell còn nói thêm, “Việc truyền bá [những hình ảnh khiêu dâm như vậy] rất có hại. Dù cho nó không gây hại [cho một đứa trẻ nào] thì cũng cần phải xét đến ảnh hưởng của nó.”

________________

*Troll: quỷ (lùn hoặc khổng lồ) trong truyện cổ tích Đan Mạch, Na Uy, sống trong hang động hoặc trên núi.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s