Tạp chí Comic Mega Store ngưng vô thời hạn sau khi bị cảnh sát điều tra

2 tạp chí 18+ ngưng phát hành do bị tình nghi vi phạm Điều 175 bộ luật hình sự Nhật Bản. <Jin Toriyama>

Vào thứ ba, tác giả tiểu thuyết dành cho người lớn Jin Toriyama cho hay tạp chí manga 18+ Comic Mega Store của Core Magazine sẽ bị ngưng vô thời hạn. Sự việc diễn ra sau khi số tháng sáu của tạp chí ra mắt vào ngày 17 tháng 4. Toriyama cho biết nguyên do là vì tạp chí bị cảnh sát điều tra.

Theo Toriyama, Nyan 2 Club, một tạp chí đăng những bức ảnh 18+ do người đọc gửi, cũng đang bị các nhà chức trách điều tra. Hai tạp chí trên đều bị tình nghi vi phạm vào Điều 175 trong bộ luật hình sự Nhật Bản (“bất kì ai truyền bá, bán hoặc công khai trưng bày những văn bản, hình ảnh, hay các văn hóa phẩm đồi trụy khác… sẽ bị phạt tù giam và lao động công ích tối đa hai năm hoặc nộp phạt tài chính…”). Mặc dù Toriyama nói rằng tạp chí Nyan 2 Club được cho là khá gợi dục, nhưng cả hai tạp chí đều đã được dán mác 18+.

“Điều này chỉ một lần nữa chứng tỏ rằng tự quản lý là không đủ để ngăn được cảnh sát,” Toriyama viết, “Tôi đã nói mãi rồi, nhưng Điều 175 là một ‘điều luật xấu chơi’ (kể cả khi chẳng có nạn nhân nào, họ vẫn có thể bắt bớ), và vô cùng khó khăn để tránh khỏi một khi bạn đã bị nhắm trước.”

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s