Có thêm 2 sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball nhận được thư đe dọa

Tờ Sankei Shimbun cho hay tới nay đã có hơn 110 địa điểm nhận được những lá thư này

Vào thứ tư, website của tờ Sankei Shimbun đăng tin cho biết tháng trước có thêm hai sự kiện “Shadow Trickster” (sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball) nhận được thư đe dọa. Hội trường của sự kiện Shadow Trickster Kanazawa nhận được một lá thư đe dọa vào ngày 9 tháng 4, và nơi tổ chức sự kiện Shadow Trickster Kobe cũng nhận được một lá thư tương tự vào ngày 10 tháng 4.

Sự kiện ở Kobe đã bị hủy bỏ, theo kế hoạch ban đầu thì sự kiện này sẽ được tổ chức trong hai ngày 28 và 29 tháng 4. Tuy nhiên sự kiện ở Kanazawa thì vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 21 tháng 4. Có một số nhân viên an ninh được bố trí ở lối vào, và họ tiến hành kiểm tra túi xách để xem có vật dụng khả nghi gì không. Theo dàn staff của sự kiện, trong phong bì thư có kèm theo một volume manga được gói lại, trên lớp gói có ghi chữ “giết”. Lá thư dọa rằng người gửi sẽ làm hại “những người không liên quan.” Dàn staff đã hợp tác với cảnh sát địa phương trong sự kiện ở Kobe.

Ngoài hai lá thư trên, sự kiện Shadow Trickster Shizuoka cũng từng nhận được một lá thư đe dọa khác vào ngày 9 tháng 4. Sự kiện ở Shizuoka đã bị hủy bỏ vào ngày 12 tháng 4, theo dự tính ban đầu thì sự kiện ấy sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 4. Ngày tổ chức sự kiện ở Shizuoka được thông báo ngay sau khi Studio You (công ty tổ chức các sự kiện Shadow Trickster) hủy sự kiện Shadow Trickster Osaka 2, dự tính tổ chức vào ngày 7 tháng 4.

Khi Studio You hủy bỏ sự kiện Shadow Trickster Shizuoka, công ty có giải thích rằng lúc đầu họ định tổ chức sự kiện vì cho tới thời điểm bấy giờ trong năm 2013 có vẻ loạt thư đe dọa đã ngưng và mọi thứ đang trở lại bình thường. Thế rồi sau đó hội trường Twin Messe lại nhận được một lá thư đe dọa mới, và vì thế Studio You đã quyết định hủy sự kiện luôn. Tờ Sankei Shimbun cũng có viết là kể từ đầu năm 2013 thì loạt thư đe dọa không thấy tiếp tục. Tuy nhiên sau loạt thông điệp đe dọa mới vào tháng tư thì tờ báo cho rằng có lẽ thủ phạm lại tiếp tục chuỗi gây án.

Năm ngoái tờ Sankei Shimbun từng đưa tin cho hay một user tên “Mofuku no Shinigami” đã post trên một diễn đàn rằng y sẽ gửi thư đe dọa tới ít nhất là 90 địa điểm. Vào tháng giêng, một user tên “Kaijin 801 Mensō” post trên cùng diễn đàn rằng loạt thư đe dọa sẽ ngưng. Những lá thư gửi đến Kobe, Shizuoka, và Kanazawa đều được ký tên “Kurohōtai.” Hiện cảnh sát chưa rõ ba user nói trên có liên hệ gì với nhau không, song họ nói rằng “rất có thể” cả ba là cùng một người. Ngoài những lá thư gửi đến các hội trường ở Shizuoka và Kobe, hơn 10 địa điểm gần đó cũng nhận được những lá thư tương tự. Việc này giống cách “Mofuku no Shinigami” gửi loạt thông điệp đe dọa vào năm ngoái.

Tờ Sankei Shimbun còn cho biết tới nay đã có hơn 110 địa điểm nhận được thư đe dọa kể từ khi loạt thư này bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.

Diễn biến sự việc:

Từ tháng 10 tới nay đã có hàng loạt địa điểm liên quan tới series Kuroko’s Basketball và mangaka Tadatoshi Fujimaki nhận được thư đe dọa kèm bột hay chất lỏng hóa học. Một nguồn tin trong cuộc điều tra loạt thư đe dọa nhằm vào series Kuroko’s Basketball cho hay nhiều khả năng thứ chất lỏng phát hiện ở Trường Đại học Sophia hôm 12 tháng 10 có thể sản sinh ra một lượng khí H2S đủ để gây chết người.

Một số sự kiện doujinshi Kuroko’s Basketball tại Nhật đã bị hủy bỏ vì loạt thông điệp đe dọa. Trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng nhận được một thông điệp đe dọa vào tháng 10, song sự kiện “Shadow Trickster 3” vẫn diễn ra suôn sẻ vào ngày 20 trong tháng. Trong khi đó sự kiện “Kuroko no Basuke produced by Namco Namja Town” ở Tokyo thì đành phải kết thúc sớm 19 ngày. Animate Café Tennoji ở Osaka cũng đã phải hủy một sự kiện Kuroko’s Basketball khác. Vào tháng 12, sự kiện doujinshi lớn nhất thế giới Comic Market từng loại toàn bộ các nhóm doujin Kuroko’s Basketball đồng thời cấm các mặt hàng thuộc series này.

Vào tháng 2 năm nay, ban tổ chức sự kiện doujinshi Comic City từng cấm các nhóm doujin bán các mặt hàng liên quan tới series Kuroko’s Basketball tại sự kiện Haru Comic City 18 (diễn ra vào ngày 17 tháng 3), sau khi họ nhận được yêu cầu từ ban quản lý trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight. Ban tổ chức này cũng đã cấm series Kuroko’s Basketball tại sự kiện Comic City Osaka 92 (ngày 6 tháng 1), rồi sau đó hủy luôn cả sự kiện Double Clutch (ngày 10 tháng 2). Tuy nhiên, họ đã tiến hành sự kiện Comic City Tokyo 131 tại trung tâm Tokyo Big Sight và cho phép các nhóm doujinshi Kuroko’s Basketball tham gia. Sự kiện trên diễn ra suôn sẻ vào ngày 27 tháng 1.

Tháng trước trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight từng đăng một thông báo cho hay họ sẽ cho phép tổ chức các sự kiện liên quan tới series Kuroko’s Basketball bắt đầu từ tháng 5 “nếu tình hình không có gì thay đổi” và nếu ban tổ chức “bàn bạc kỹ lưỡng với các nhà chức trách nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham dự.”

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s