Danh sách các tác phẩm giành Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 17

Danh sách đoạt giải bao gồm các manga Kingdom, Sunny Sunny Ann!, và Kikai-jikake no Ai

 Danh sách các tác phẩm giành Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 17 vừa được công bố vào thứ hai.

Giải thưởng lớn


Kingdom
Yasuhisa Hara
Shueisha (Tạp chí Weekly Young Jump)
Manga lịch sử này diễn ra vào thời Xuân Thu Chiến Quốc ở Trung Hoa. Câu chuyện kể về một cậu bé khao khát trở thành một vị tướng giỏi, cũng như vua Tần mà sau này trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Manga đã được chuyển thể thành một series TV anime, nhiều tập có season 2 của anime sẽ phát sóng vào ngày 8 tháng 6. Funimation đã trình chiếu season 1 ở Bắc Mỹ.

Giải thưởng dành cho Tác giả mới


Sunny Sunny Ann!
Miki Yamamoto (Tác giả manga Bakudan ni Ribbon)
Kodansha
Manga kể về một cô gái tên Ann cùng chuyến hành trình một mình bằng ô tô của cô.

Giải thưởng dành cho Tác phẩm ngắn


Kikai-jikake no Ai
Yoshiie Gōda
Shogakukan (Tạp chí Big Comic)
Đây là một tuyển tập những câu chuyện về những chú robot có trái tim, chẳng hạn như một cô bé robot cảnh bị chủ chán và một chú robot chăm nom đã có được sự tự do nhờ vào ý nguyện cuối cùng của một con người.

Manga Historie của Hitoshi Iwaaki từng giành Giải thưởng lớn vào năm ngoái, còn manga Shut Hell của Yu Ito nhận được Giải thưởng dành cho Tác giả mới. Giải thưởng dành cho Tác phẩm ngắn năm ngoái được trao cho manga Sake no Hosomichi của Roswell Hosoki cùng một số tác phẩm khác, còn Giải Đặc biệt thuộc về một cuốn tạp chí Weekly Shonen Jump mà hơn 100 em nhỏ đã cùng chia sẻ sau thảm họa động đất và sóng thần.

 Ủy ban đề cử của năm nay bao gồm tiểu thuyết gia Atsuko Asano, mangaka Keiko Takemiya, mangaka Go Nagai, nhà biên tập manga Haruyuki Nakano, và giáo sư Jaqueline Berndt đến từ Trường Đại học Kyoto Seika. Các tác phẩm được chọn có ngày phát hành nằm trong khoảng thời gian từ tháng một đến tháng mười hai năm 2012.

 Tác giả tác phẩm đoạt Giải thưởng lớn nhận được 2 triệu yên (khoảng 427.882.148 VNĐ) cùng với một bức tượng của nhân vật Mighty Atom (Astro Boy) của Tezuka. Ngoài ra phần thưởng 1 triệu yên (khoảng 213.941.074 VNĐ) lần lượt được trao cho những người đoạt Giải thưởng dành cho Tác giả mới, Giải thưởng dành cho Tác phẩm ngắn, và Giải Đặc biệt hàng năm. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngày 31 tháng 5.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s