Yaoi manga Bond of Dreams, Bond of Love được bán ở Canada bất chấp việc bị tịch thu

Nguyên do tịch thu là vì manga này bị xem là sách khiêu dâm

Nhà bán lẻ Bắc Mỹ Right Stuf cho hay Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã tịch thu một kiện hàng có chứa một hay nhiều volume của series yaoi manga Bond of Dreams, Bond of Love (sáng tác bởi Yaya Sakuragi) và thông báo với Right Stuf rằng đây là sản phẩm không được phép nhập khẩu vào Canada. Nguyên do là vì các volume trên bị xếp vào hạng mục sách báo khiêu dâm.

Lúc đầu Right Stuf ghi chú trên các trang giới thiệu của cả 4 volume series Bond of Dreams, Bond of Love rằng series này bị cấm ở Canada, song sau đó công ty viết lại rằng: “Chúng tôi không thể giao sản phẩm này tới các địa chỉ ở Canada, và nếu đặt hàng thì có thể bị Hải quan tịch thu.”

Lời cảnh báo trên còn được Right Stuff đính kèm với một số tựa đề manga thuộc Digital Manga Inc. cũng như một số anime người lớn, nhằm cho khách hàng Canada biết sản phẩm có thể bị thu giữ. Công ty còn cho hay đôi khi họ cũng không rõ những tựa đề nào có khả năng bị tịch thu cho tới khi nghe tin CBSA thu giữ một tựa nào đó (có thể là vài tuần hoặc vài tháng sau khi tựa đề ấy bị tịch thu).

Nhãn hiệu boys-love SuBLime thuộc Viz Media cho biết series manga Bond of Dreams, Bond of Love không hề bị cấm ở Canada và các nhà bán lẻ lớn của Canada vẫn đang bán ra series này. Series đang được bán trên amazon.ca và tại các cửa hàng sách Indigo.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s