One-shot Hoa hồng Véc-xây thứ hai ra mắt vào tháng 10

Đây là câu chuyện mới thứ hai từ khi series này kết thúc vào năm 1973

Số 22 năm nay của tạp chí Margaret, được Shueisha phát hành vào ngày 19 tháng 10, sẽ đăng một one-shot Hoa hồng Véc-xây mới của Riyoko Ikeda. Đây là one-shot thứ 2 trong năm nay, vì trước đó Ikeda đã sáng tác một câu chuyện dài 16 trang mang tên “Rose of Versailles Episode” (hình bên phải). One-shot đầu tiên được in trong cuốn “Anniversary Book” đi kèm số 10 của tạp chí Margaret để mừng kỷ niệm lần thứ 50 của tạp chí. “Rose of Versailles Episode” kể về lúc Andre còn, trước khi gặp Oscar, đây là câu chuyện mới đầu tiên của series này từ khi nó kết thúc vào năm 1973. Do có quá nhiều yêu cầu nên one-shot trên đã được in lại trong số 13 của tạp chí vào thứ 4. Bản in lại có 4 trang màu và 1 trang tiêu đề màu.

Ikeda ra mắt manga Hoa hồng Véc-xây trên tạp chí Weekly Margaret của Shueisha vào năm 1972. Câu chuyện lấy bối cảnh nước Pháp dưới triều đại của Nữ hoàng Marie Antoinette trước và trong những biến động của cuộc Cách mạng Pháp. Oscar là một cô gái trẻ được nuôi dạy như con trai để làm cảnh vệ hoàng gia.

Manga đã được chuyển thể thành một anime dài 40 tập từ năm 1979-1980. Right Stuf sẽ phát hành 2 bộ đĩa DVD series này ở Bắc Mỹ trong năm nay, anime hiện cũng đang được Viki trình chiếu online. Ngoài series TV anime, manga còn được chuyển thể thành một anime movie vào năm 1990, một remake của movie được hứa hẹn từ lâu song chưa được phát hành, những vở nhạc kịch diễn xuất bởi đoàn kịch nữ Takarazuka Revue từ năm 1974, và cả một live-action movie của Pháp và Nhật vào năm 1978.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s