Spinoff của manga Thermae Romae ra mắt vào tháng 9

Tác phẩm mới này xoay quanh cô ngựa Hanako, ông của Satsuki, Hoàng đế Marcus Aurelius và một số nhân vật khác

Mari Yamazaki sẽ ra mắt một series spinoff của manga Thermae Romae trong số tháng 10 của tạp chí Monthly Comic Beam, được Enterbrain phát hành vào ngày 12 tháng 9. Series mới này sẽ kể về Hanako (cô ngựa mến nhân vật chính Lucius một cách lạ thường), ông của Satsuki là Tetsuzō, những người ở suối nước nóng Itō, Marcus Aurelius (vị hoàng đế La Mã đã giúp Satsuki) và một số nhân vật phụ.

Manga gốc xoay quanh Lucius, một kiến trúc sư của những nhà tắm công cộng (thermae) vào thời La Mã cổ đại. Anh vượt thời gian đến nhiều nhà tắm hiện đại ở Nhật. Thông qua manga và những đoạn diễn giải, Yamazaki khám phá hai nền văn hóa “yêu thích tắm bồn nhất: Người Nhật và người La Mã!”

Yamazaki ra mắt manga trên tạp chí Monthly Comic Beam vào năm 2008 và đã kết thúc nó vào tháng 3 năm nay. Cùng với volume 6 và cũng là cuối cùng mà Enterbrain phát hành vào thứ 3, series sẽ có 9 triệu bản in. Yen Press đã xuất bản volume omnibus* thứ hai ở Bắc Mỹ vào tháng 5.

Manga đã được chuyển thể thành một mini-series TV anime, một live-action movie với hai vai chính do Hiroshi Abe và Aya Ueto đảm nhận, phần tiếp theo của movie ấy sẽ ra mắt vào năm sau. Discotek đã mua bản quyền phát hành phiên bản anime ở Bắc Mỹ.

Manga Thermae Romae đã giành giải Manga Taisho vào năm 2010, tiếp đó là Giải thưởng dành cho Tác phẩm ngắn trong Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 14.

Yamazaki sinh ra ở Tokyo, song bà hiện đang sống ở Chicago. Ngoài spinoff nói trên, bà cũng đã ra mắt manga chuyển thể từ tiểu sử về Steve Jobs của Walter Isaacson trên tạp chí Kiss của Kodansha vào tháng 3.

Trên VnSharing, bản tiếng Việt của manga Thermae Romae đã ra đến chương 3.

Comic Natalie đã đăng tải một số hình ảnh của manga mới, trong đó có cô ngựa Hanako, người ông của Satsuki, và móc điện thoại hình cây gãi lưng đi kèm ấn bản có hạn của volume 6 trên Amazon.
_________________
*omnibus: volume tổng hợp nhiều volume lại với nhau.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s