Mangaka Yasuda qua đời ở tuổi 24

Anh là tác giả của hai manga Kana-chan Tsukareteru!! và Ageha Chō Aishiteru, đồng thời là trưởng nhóm dōjinshi Yasudanchi

Mangaka Raryū Kitamine (tác giả của manga Sachiru Delusion) thông báo trên blog vào thứ sáu rằng mangaka Yasuda (tác giả các manga Kana-chan Tsukareteru!!, Ageha Chō Aishiteru) đã qua đời vì một căn bệnh đột ngột. Anh hưởng dương 24 tuổi. Trước đó Yasuda đang làm việc cùng tạp chí Comic LO.

Yasuda đổ bệnh vào cuối tháng trước. Năm nay anh sống một mình ở Tokyo, cha mẹ anh lo lắng vì không thể liên lạc với anh. Thế rồi họ đến nhà Yasuda và phát hiện anh đã ra đi.

Kitamine biết được tin bạn mình mất vào khoảng 2 tuần trước. Anh đã ở nhà Yasuda và nhóm dōjinshi của anh đã được Yasuda giúp đỡ trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện dōjinshi Comitia vào ngày 5 tháng 5. Kitamine cho hay lúc ấy Yasuda vẫn khỏe mạnh bình thường và theo bạn bè của Yasuda, anh cũng có vẻ không bệnh tật gì vào sinh nhật mới đây của anh hôm 26 tháng 5.

Yasuda và nhóm dōjinshi Yasudanchi của anh đang chuẩn bị cho một tác phẩm mới cho sự kiện Comic Market (Comiket) vào mùa hè này, được tổ chức từ ngày 10 tới ngày 12 tháng 8.

Manga Ageha Chou Aishiteru (I love Ageha Very Much) của Yasuda ra mắt trong số tháng 12 năm 2011 của tạp chí Comic LO, còn manga Kana-chan Tsukareteru!! (Kana Is Possessed!!) thì vào số tháng 10 năm 2012, và Kotori mo Nakazuba Zenpen (If the Little Bird Doesn’t Cry Part One) vào số tháng 4 năm 2013 của tạp chí.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s