Tác giả manga Attack on Titan bị đe dọa ám sát trên mạng

Nguyên nhân được cho là do xích mích giữa các fan Nhật Bản và Hàn Quốc

Attack on Titan đang là một đề tài nóng cho các cuộc tranh cãi, không chỉ về các vấn đề trong khâu sản xuất hay diễn biến câu chuyện. Otaku Nhật Bản đã cảm thấy rất khó chịu trước những bình luận của người Hàn Quốc trên trang web của mangaka Hajime Isayama. Tranh cãi nổi lên khi nhân vật Pixis xuất hiện trong anime. Người ta cho rằng có những điểm tương đồng giữa Pixis và Đại tướng Akiyama Yoshifuru, và cáo buộc series có khuynh hướng hữu khuynh.

Có thể đó chính là nguyên nhân dẫn đến một loạt các lời hăm dọa ám sát nhằm vào Isayama.

Vào ngày 28 và 29 tháng 6, blog của Isayama tràn ngập hàng ngàn lời đe dọa có cùng một nội dung rằng tác giả sẽ bị tấn công và sát hại. Các lời đe dọa còn tuyên bố rằng vì cảnh sát bất tài nên sẽ không tài nào bắt được những người viết các thông điệp trên.

Giải thích:

Những vết thương và ký ức chiến tranh ngày xưa vẫn còn in dấu trong lòng người Hàn Quốc, và rất nhiều người vẫn không có thiện cảm hoặc thậm chí là căm phẫn Nhật Bản.

Akiyama Yoshifuru là tướng của Đế quốc Nhật, ông từng tham gia các cuộc chiến tranh giữa nhà Đại Thanh và Nhật Bản (1/8/1894 – 17/4/1895) và chiến tranh Nga-Nhật (1904-1905). Cả hai cuộc chiến nói trên đều là để giành quyền kiểm soát Triều Tiên.

Người Hàn Quốc xem ông là tội phạm chiến tranh. Vào năm 2010, mangaka Hajime Isayama thừa nhận là nhân vật Dot Pixis được dựa theo vị tướng này. Phiên bản anime thực sự khiến Attack on Titan trở nên cực kỳ nổi tiếng và có rất nhiều người theo dõi ở Hàn Quốc, bất bình nổi lên khi Dot Pixis xuất hiện.

Sau đây là hình ảnh so sánh của một Twitter user mà Kotaku đăng:

Trong một diễn biến khác, bức hình này đã được chụp lại tại một cuộc biểu tình dân chủ ở Hồng Kông:

Nguồn: Crunchyroll

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s