Arc Genshiryoku Mafia của manga Hakuryū Legend trở lại

Arc này bị ngừng phát hành vào năm 2011 sau khi vụ động đất ngày 11/3 phá hủy lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện Fukushima

Số tuần này của tạp chí Weekly Manga Goraku, được Nihonbungeisha phát hành vào thứ 6, đã tiếp tục đăng arc Genshiryoku Mafia của manga Hakuryū Legend (do Tennōji Dai sáng tác và Watanabe Michio minh họa). Arc này xoay quanh “mặt tối của ngành công nghiệp hạt nhân”, cụ thể là các nhân vật phải đối đầu với nguy cơ “tai nạn hạt nhân cấp Chernobyl*” tại các cơ sở do “Công ty Điện lực Tōto” điều hành.

Nihonbungeisha đã ngưng phát hành arc này sau trận động đất và sóng thần Tōhoku ngày 11/3/2011. Công ty Điện lực TEPCO vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima và đã nỗ lực ngăn các thanh nhiên liệu của lò phản ứng bị nóng chảy sau khi hệ thống làm nguội bị hư hại vào ngày 11/3. Hệ thống nhà lò được thiết kế để ngăn không cho thảm họa năm 1986 tại nhà máy Chernobyl tái diễn tại nhà máy này.
________________

*Thảm họa Chernobyl: là một trong những vụ nổ nhà máy hạt nhân kinh hoàng nhất trong lịch sử, xảy ra vào ngày 26/4/1986 tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine (thuộc Liên Xô cũ).

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s