Mangaka Mamora Gōda nhận án treo

Ông bị bắt vì có hành vi không đứng đắn với một phụ nữ

Tòa án thành phố Tachikawa trực thuộc Tòa án Quận Tokyo thông báo vào thứ 3 rằng mangaka Mamora Gōda (tên thật là Mamoru Kaminogō) đã lãnh án treo 3 năm. Thẩm phán cho biết lý do Gōda lãnh bản án trên là vì “những hành vi phạm pháp, ích kỷ”, song Gōda đã “thể hiện sự hối lỗi và xin lỗi nạn nhân.” Nếu Gōda không phạm tội trong 3 năm tới, ông sẽ không phải chịu tù 3 năm. Bên nguyên đã yêu cầu không cho ông lãnh án treo mà phải bị tù giam 3 năm.

Theo luật sư của Gōda, ông không có ý định kháng cáo. Gōda cũng dự định sẽ thay đổi bút danh và làm lại từ đầu bằng cách làm việc bán thời gian. Hiện chưa rõ khi nào ông sẽ trở lại với công việc sáng tác truyện tranh.

Gōda, mangaka 50 tuổi được biết tới nhiều nhất qua các tác phẩm về tội phạm như Mori no Asagao, đã bị bắt và truy tố vì có hành vi không đứng đắn với một phụ nữ. Theo một nguồn tin trong cuộc điều tra, Gōda (tên thật là Mamoru Kaminogō) đã ném một quả bóng vào người phụ nữ và thực hiện hành vi tục tĩu mang tính đe dọa vào ngày 21 tháng 4 trong văn phòng của mình tại Kokubunji, Tokyo. Vào ngày 21 tháng 5, bị can lại ném bóng vào chính người phụ nữ ấy, khiến cô ngã xuống và để lại thương tích kéo dài 2 tuần. Trạm Koganei gần đó đã bắt Gōda ngay ngày hôm ấy. Nhà xuất bản Futabasha thông báo rằng manga Ashura Michi -Enzai- của Gōda đang phải tạm ngưng trên tạp chí Shonen Magazine, và chưa rõ khi nào manga sẽ lại tiếp tục.

Gōda là tác giả manga Kirakira Hikaru, xoay quanh một nhân viên giám định pháp y nữ trẻ tuổi. Một tác phẩm khác của ông là Samayoi Zakura xoay quanh hệ thống bồi thẩm đoàn của Nhật Bản. Ông cũng chính là tác giả của manga Mori no Asagao (từng giành Giải thưởng Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản vào năm 2007), kể về tình bạn bí mật giữa một viên cai tù mới và một tử tù. Cả 3 manga trên đều đã được chuyển thể thành live-action TV.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s