Cựu nhân viên của Akita Shoten kiện đòi bồi thường 3,3 triệu yên

Được biết nguyên đơn bị sa thải sau khi vạch trần vi phạm của công ty

Một cựu nhân viên của nhà xuất bản Akita Shoten hiện đang kiện đòi công ty này bồi thường 3,3 triệu yên (khoảng 701.847.000 VNĐ), đồng thời trả lại công việc cho cô. Nguyên đơn cho biết cô bị sa thải sau khi lên tiếng vạch trần việc Akita Shoten gửi ít quà cho độc giả hơn là công ty này đã nói. Gửi quà cho độc giả là một trong những nhiệm vụ của người phụ nữ 28 tuổi lúc còn làm việc cho Akita Shoten.

Nguyên đơn nói rằng khi cô phát hiện số người thắng giải được thổi phồng lên thì đã báo cáo với quản lý, thế nhưng người quản lý ấy lại bảo cô “không được hé một lời với bất kỳ ai.” Cô không đồng ý làm theo, và rồi sau đó liên tục bị quấy rối hòng buộc phải bỏ việc. Người phụ nữ bảo rằng cô đã bị một số vấn đề về sức khỏe do stress và bị quấy phá.

Vào tháng 2 năm 2012, lúc cô đang nghỉ để chữa bệnh thì nhận được thông báo chính thức rằng mình sẽ bị sa thải do vi phạm kỷ luật, và rồi một tháng sau đó cô bị cho nghỉ.

Vào tháng trước, Cục Bảo vệ Người Tiêu dùng Nhật Bản xác định rằng đúng là Akita Shoten đã nói quá số lượng người thắng giải và yêu cầu công ty phải tiến hành các biện pháp nhằm ngăn vi phạm lặp lại. Akita Shoten chỉ gửi đi có ba chiếc kẹp tóc có ruy băng, trong khi lại bảo là 50. Hai bộ Nintendo DS Lite cùng sáu phiếu quà tặng trị giá 10.000 yên (khoảng 2.127.000 VNĐ) cũng không hề được gửi đi.

Akita Shoten là hãng xuất bản hai tạp chí Mystery Bonita, Princess cùng một số tạp chí manga khác.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s