Preview dành cho manga samurai của Hayao Miyazaki lên sóng

Đạo diễn về hưu của hãng Ghibli vẽ cho tạp chí mà không lấy tiền nhuận bút

Thứ 2 tuần này, chương trình Professional Shigoto no Ryūgi của đài NHK đã phát sóng preview dành cho manga samurai mà đạo diễn anime Hayao Miyazaki (hãng Studio Ghibli) đang thực hiện sau khi ông thông báo sẽ không làm anime movie nữa. Tập mới nhất của chương trình nói về thông báo nghỉ hưu hồi tháng 9 của nhà đồng sáng lập Studio Ghibli và manga ông đang vẽ 2 tháng sau đó. Miyazaki cho hay ông muốn vẽ các câu chuyện về thời Chiến Quốc của Nhật và những tác phẩm không thể xếp xó được.

Tuần trước, khi được hỏi về các kế hoạch sau khi nghỉ hưu của Miyazaki trong chương trình tạp kỹ Sekai-ichi Uketai Jugyō trên đài NTV, nhà sản xuất Toshio Suzuki của Studio Ghibli nói, “Tôi nghĩ ông ấy sẽ sáng tác manga. Ngay từ đầu ông ấy đã thích vẽ những thứ mình thích rồi. Đó là cách ông ấy giải tỏa căng thẳng.”

MC Masaaki Sakai của NTV liền hỏi, “Ngài ấy có thích truyện kiếm hiệp thời Chiến Quốc không ạ?” Suzuki đáp “Đó chính là chủ đề ông ấy đang sáng tác đây. Tôi sợ nếu tiết lộ quá nhiều sẽ bị ông ấy giận. Chúng ta đừng đả động tới việc này nữa nhé.”

Lúc thông báo nghỉ hưu, Miyazaki có cho hay ông sẽ thực hiện những thứ mình từng muốn làm mà chưa có dịp, song không phải hoạt hình. Suzuki còn tiết lộ rằng Miyazaki đang sáng tác một manga để đăng tạp chí, và cho biết ông không nhận tiền bạc gì cho câu chuyện về thời Chiến Quốc mà mình đang vẽ.

Suzuki từng tiết lộ trong một chương trình truyền hình đặc biệt năm 2012 rằng con trai của Hayao Miyazaki là Goro Miyazaki (đạo diễn các anime Tales from EarthseaFrom Up On Poppy Hill) đang chuẩn bị một tác phẩm về thời samurai đan xen giữa sự thực lịch sử và hư cấu. Suzuki nói với nhà làm phim Shunji Iwai rằng dự án của Goro Miyazaki lấy bối cảnh vùng Tohoku phía Đông Bắc Nhật Bản vào thời Trung Cổ.

Hayao Miyazaki sáng tác manga Nausicaä of the Valley of the Wind trước khi chuyển thể manga thành anime movie vào năm 1984. Ông còn thực hiện hai manga khác là Hikōtei JidaiKaze Tachinu, cả hai sau đó cũng đều được chuyển thể thành anime movie. Ông đã tổng hợp các bức phác thảo ban đầu dành cho anime movie Mononoke Hime trong một cuốn sách ảnh năm 1993, nhưng thành phẩm cuối cùng lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác với những bức vẽ ấy.

Kaze Tachinu, anime movie cuối cùng của Miyazaki, hiện đang được công chiếu ở Nhật và sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ vào ngày 21/2 (sau khi công chiếu vào tuần trước với số lượng có hạn ở Los Angeles và thành phố New York). Số tháng 1 của tạp chí Model Graphix sẽ đi kèm một bộ mô hình tỉ lệ 1/72 của Mitsubishi KA-14 (9-shi) (chiếc máy bay chiến đấu nguyên mẫu nổi bật trong movie) vào ngày 25/12. Mô hình trên được sản xuất bởi Fine Molds.

The Tale of Princess Kaguya, anime movie chỉ đạo bởi Isao Takahata (nhà đồng sáng lập Ghibli đồng thời cũng là bạn của Miyazaki), sẽ được công chiếu tại Nhật vào thứ 7 này. Yume to Kyōki no Ōkoku, phim tài liệu của Mami Sunada về Studio Ghibli, đã khởi chiếu vào thứ 7 tuần trước.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s