Ra mắt câu chuyện cuối cùng của cố mangaka Takashi Yanase

Bản thảo câu chuyện được Yanase hoàn thành 5 ngày trước khi vĩnh viễn ra đi

Vào thứ 2, tờ Asahi Shogakusei Shimbun đã đăng câu chuyện cuối cùng trong loạt truyện ngắn có tên Märchen Ehon của cố mangaka Takashi Yanase (tác giả manga Anpanman).

Vị tổng biên tập nhận được bản thảo câu chuyện vào ngày 8 tháng 10. Mặc dù đó không phải là kỳ truyện cuối cùng, song Yanase đã viết “Hết” ở trang cuối. 5 ngày sau đó, Yanase qua đời.

Yanase đã ra mắt Märchen Ehon vào tháng 4 năm 2010 trên tờ Asahi Shogakusei Shimbun, một tờ nhật báo dành cho trẻ em. Ông biến các ca khúc của mình như “Tenohira o Taiyō ni” thành những truyện ngắn dài khoảng 1.200 chữ, mỗi câu chuyện kèm theo một hình minh họa.

Tựa đề câu chuyện cuối cùng là “Kona” (“Bụi”). “Đó là câu chuyện về một cô gái trẻ đột nhiên mất tích, khiến một chàng trai gọi to rằng, ‘Hãy quay lại đi.’ Sau đó tuyết bụi rơi, rồi trở thành những giọt nước mắt của chàng trai.”

“Tôi nay cận kề cái chết, nên chẳng muốn làm phiền ai cả,” lúc nào ông cũng nói với mọi người như vậy, vì thế nên ông luôn gửi bản thảo sớm 1 tháng. Trước thứ hai, Märchen Ehon gồm 146 kỳ, và Yanase chưa từng tạm nghỉ lần nào.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s