One-shot Hoa hồng Véc-xây mới ra mắt vào tháng 5

Tiếp tục một one-shot nữa trong series lịch sử lãng mạn của Riyoko Ikeda

Số kết hợp 3 và 4 năm 2014 của tạp chí Margaret, được Shueisha phát hành vào thứ bảy tuần rồi, cho hay Riyoko Ikeda sẽ ra mắt một truyện ngắn Hoa hồng Véc-xây mới trong số 12 năm 2014 vào ngày 20 tháng 5. “Rose of Versailles Episode 4” sẽ là one-shot mới nhất trong series lịch sử lãng mạn của Ikeda.

Trước đó Ikeda từng tung ra “Rose of Versailles Episode,” một câu chuyện dài 16 trang in trong cuốn “Anniversary Book” để mừng kỷ niệm lần thứ 50 của tạp chí. Sau đó bà tiếp tục ra mắt one-shot thứ hai trên tạp chí Margaret vào ngày 19 tháng 10.

Manga Hoa Hồng Véc-xây được đăng trên tạp chí Weekly Margaret từ năm 1972 đến 1973. Câu chuyện lấy bối cảnh nước Pháp dưới triều đại của Nữ hoàng Marie Antoinette trước và trong những biến động của cuộc Cách mạng Pháp. Oscar là một cô gái trẻ được nuôi dạy như con trai để làm cảnh vệ hoàng gia.

Manga đã được chuyển thể thành một anime dài 40 tập từ năm 1979-1980. Right Stuf đã phát hành 2 bộ đĩa DVD series này ở Bắc Mỹ hồi năm ngoái, anime hiện cũng đang được Viki trình chiếu online. Ngoài series TV anime, manga còn được chuyển thể thành một anime movie vào năm 1990, một remake của movie được hứa hẹn từ lâu song chưa được phát hành, những vở nhạc kịch diễn xuất bởi đoàn kịch nữ Takarazuka Revue từ năm 1974, và thậm chí là một live-action movie của Pháp và Nhật vào năm 1978.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s