Dự luật mới về văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em của Nhật Bản không tiến hành cấm đoán đối với manga và anime

Dự luật trước đó từng yêu cầu tiến hành điều tra về những yếu tố khiêu dâm trong manga và anime

Vào thứ tư, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Nhật Bản đã thảo luận về một dự luật coi việc tàng trữ văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em là phạm pháp. Hiện tại ở Nhật Bản, chỉ có việc sản xuất và phát tán văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em mới bị coi là bất hợp pháp. Dự luật bổ sung thêm việc tàng trữ, song không lên án những hình ảnh trong manga và anime. Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã nhất trí đưa dự luật ra trước toàn thể Hạ viện, dự kiến sau đó dự luật sẽ được thông qua rồi đưa lên Thượng viện để bỏ phiếu trước ngày 22 tháng 6.

Dự luật này sẽ thay thế cho dự luật về văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em được đề ra trước đó. Dự luật trước yêu cầu phải tiến hành điều tra về những yếu tố khiêu dâm trong manga và anime.

Chiếu theo dự luật mới, bất cứ ai bị phát hiện tàng trữ văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em có thể phải lãnh án một năm tù giam cùng số tiền phạt lên đến một triệu yên (khoảng 206.777.000 VNĐ). Luật sẽ bắt đầu có hiệu lực sau khi được thông qua một năm, điều này là nhằm tạo cơ hội để những người vi phạm vứt bỏ những thứ văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em mà họ đang có. Nhật Bản là thành viên duy nhất của nhóm G7 vẫn chưa đặt việc tàng trữ văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em ra ngoài vòng pháp luật.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s