Người đàn ông hạ cánh drone lên nóc văn phòng thủ tướng Nhật là một mangaka

Tác phẩm trước đó của người này xoay quanh chiến dịch tiêu diệt người cao tuổi
Gần đây, một người đàn ông tên Yasuo Yamamoto đã bị bắt giữ sau khi hạ cánh một chiếc máy bay không người lái (drone) chứa đầy cát bị nhiễm phóng xạ nhẹ lên nóc trụ sở của thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tại Tokyo. Ông ta cho biết đây là động thái phản đối các chính sách hạt nhân của ngài Abe. Thú vị ở chỗ Yasuo là một mangaka thất nghiệp từng đăng tác phẩm của mình lên trang web chia sẻ truyện tranh Niconico Seiga dưới bút danh Yasprey. Bản thân các manga của người này cũng đề cập tới những vấn đề gây tranh cãi về mặt chính trị.


Cảnh sát di chuyển chiếc drone khỏi mái nhà

Manga Hello Worker (tên bắt nguồn từ trung tâm giới thiệu việc làm nổi tiếng Hello Work của Nhật) cho thấy cảnh Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đưa ra một giải pháp đặc biệt cho tình hình dân số đương nổi cộm ở nước này trong tương lai gần: Bộ sẽ thuê những người trẻ tuổi và thất nghiệp để tiêu diệt người già. Lý lẽ họ đưa ra là lớp người cao tuổi chỉ đang làm hao hụt ngân quỹ quốc gia do kinh phí chi trả lương hưu, khám chữa sức khỏe và phúc lợi cho họ; rằng sẽ tốt hơn nếu số tiền ấy được sử dụng cho thế hệ tiếp theo qua việc chăm sóc trẻ và giáo dục. Nhân vật chính trong truyện là một người thất nghiệp; nhưng vợ anh ta đang bụng mang dạ chửa. Anh ta chịu sức ép từ cha mẹ phải đi kiếm việc làm dẫu bản thân không có các kĩ năng cần thiết, thậm chí còn chưa tốt nghiệp cấp 3. Anh ta rốt cuộc được Bộ này thuê tiêu diệt người già bằng cách dùng dao phay đâm họ trong công viên.

Kinrōku, phần tiếp theo của Hello Worker, lấy bối cảnh nhiều năm sau đó, với các đội tiêu diệt người cao tuổi tỏa ra khắp nước Nhật một cách có hệ thống. Ba ông lão nọ ẩn mình trong Thành Himeji, yêu cầu bãi bỏ Đạo Luật Tiêu Trừ Người Cao Tuổi, và cầm cự trước cuộc vây hãm kéo dài của quân đội. Trung úy Sakuma được lệnh đột nhập vào trong để giết họ, nhưng rồi cô đã thay đổi ý định sau khi bị đánh bại, được tha mạng và chữa lành vết thương; trở nên đồng cảm hơn cho cảnh ngộ của các lão nhân.

Cả hai manga đã được nộp để xuất bản trên tạp chí Weekly Young Magazine và đều bị từ chối.

Nguồn: Crunchyroll

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s