Suzu Hirose và Mackenyu tham gia phiên bản live-action movie của manga Chihayafuru

Live-action này ra lò hai phần phim, dưới sự chỉ đạo của Norihiro Koizumi

Nữ diễn viên Suzu Hirose (từng tham gia các live-action Crows Explode, Umimachi Diary, và anime movie The Boy and The Beast của Mamoru Hosoda) sẽ vào vai nhân vật chính Chihaya Ayase trong phiên bản live-action movie của manga Chihayafuru. Đây là dự án sản xuất phim điện ảnh đầu tiên cô tham gia với vai trò diễn viên chính.

Live-action movie này bao gồm hai phần phim: Chihayafuru: Kami no Ku (Tạm dịch: Chihayafuru: Nửa đầu) vào tháng 03 năm 2016 vàChihayafuru: Shimo no Ku (Tạm dịch: Chihayafuru: Nửa sau) vào tháng 04 năm 2016. Tựa đề phim được đặt dựa trên sự liên kết giữa hai phần của bài thơ – vốn là điểm mấu chốt của trò chơi bài Nhật karuta.

800 ứng viên đã tham gia vào cuộc tuyển chọn diễn viên diễn ra từ cuối năm ngoái.

Shuuhei Nomura (từng tham gia anime movie Taifuu no Noruda, live-action Daily Lives of High School Boys, Hibi Rock: Puke Afro and the Pop Star) sẽ thủ vai người bạn thời thơ ấu của Chihaya là Taichi Mashima (người trong hình ở giữa, bên phải).

Mackenyu (từng tham gia Kamen Rider Drive: Surprise Feature) sẽ vào vai Arata Wataya (người trong hình ở giữa, bên trái), người bạn thuở bé đã dẫn dắt Chihaya và Taichi bước vào thế giới karuta. Mackenyu cũng là cậu con trai sinh ở Mỹ của nam diễn viên quốc tế trứ danh Sonny Chiba (từng tham gia diễn xuất trong The Street Fighter, Kill Bill).

Phim còn có sự góp mặt của các diễn viên:
– Jun Kunimura (từng tham gia Black Rain, Kill Bill, vào vai Kubal trong live-action Attack on Titan, Hattori trong The Wind Rises) đóng vai thầy của Chiba là Harada (người trong ô màu xanh hàng trên cùng)

Các thành viên trong Câu lạc bộ thi đấu Karuta của trường phổ thông Mizusawa:
– Yuuki Morinaga (từng tham gia live-action Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru) trong vai Tsutomu Komano (hàng trên cùng, người thứ hai từ trái sang)
– Mone Kamishiraishi trong vai Kanade Oue (hàng trên cùng, người thứ hai từ phải sang)
– Yuuma Yamato (từng tham gia các live-action Silver Spoon, Crows Explode) trong vai Yuusei Nishida (hàng trên cùng, người ngoài cùng bên phải)
– Mayu Matsuoka trong vai “nữ hoàng karuta” Shinobu Wakamiya (hàng dưới cùng, người ngoài cùng bên tay trái)
– Miyuki Matsuda (từng tham gia Hot Road, ZOO) trong vai giáo viên Taeko Miyauchi (hàng dưới cùng, người thứ hai từ trái sang) tại trường Mizusawa, nơi Chihaya theo học.

Các thành viên trong Câu lạc bộ thi đấu Karuta của Học viện Hokuo:
– Hiroya Shimizu (từng tham gia Slayer’s Chronicle) trong vai Akihito Sudou (hàng dưới cùng, người thứ hai từ phải sang)
– Ryoutarou Sakaguchi trong vai Hiro Kinashi (hàng dưới cùng, người ngoài cùng bên phải)

Norihiro Koizumi (đạo diễn các phim Midnight Sun, Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru) phụ trách chỉ đạo thự hiện bộ phim. Tác giả bộ manga là Yuki Suetsugu đã tự tay vẽ một bản phác thảo thể hiện sự hào hứng và kỳ vọng vào bộ phim. Bà nghĩ rằng diễn viên Hirose với mái tóc dài trông thật xinh xắn và giống Chihaya. (Ngoài đời, Hirose thường để tóc ngắn.) Mặc dù Suetsugu tiết lộ rằng phim sẽ không được trình chiếu 3D, nhưng những cảnh về thi đấu karuta vẫn sẽ vô cùng hấp dẫn.
Hirose kể rằng cả gia đình cô đều là fan của bộ manga này. Lúc đầu cô mình sẽ không giống với hình ảnh cô gái Chihaya cao ráo với mái tóc dài. Mặc dù vậy, Hirose sẽ cố gắng hết sức thể hiện niềm đam mê, sự bộc trực và điểm mạnh của Chihaya. Đạo diễn Koizumi nói Hirose có thể trông khiêm tốn và dè dặt, nhưng khi đứng trước máy quay, nữ diên viên sẽ lập tức nhập vai thành nhân vật.

Bộ manga của Suetsugu theo chân nữ sinh Chihaya – một tuyển thủ bài Nhật karuta. Suetsugu ra mắt bộ truyện này trên tạp chí Be-Love của Kodansha vào tháng 12 năm 2007. Kodansha đã xuất bản 27 volume của manga với hơn 12 triệu bản in. Kodansha cũng đã phát hành bản song ngữ của 2 volume đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2011-2012.

Bộ truyện này từng giành giải Manga Taisho vào năm 2009, và giải Shoujo Manga xuất sắc nhất tại Giải thưởng Manga hằng năm lần thứ 35 của Kodansha vào năm 2011.

Manga đã được chuyển thể thành một TV anime dài 25 tập, phát sóng từ tháng 10/2011 tới tháng 3/2012. Season 2 được trình chiếu ở Nhật từ tháng 1 tới tháng 6/2013. Ngoài ra, volume 22 của manga này (ra vào tháng 9/2013) còn kèm theo một OAD.

Nguồn: ANN

Tham gia thảo luận!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s